ÔNG : BÙI VĂN LIỆU - CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ KIÊM TỔNG GIÁM ĐỐC CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP HÀO HIỆP - PCT HỘI DOANH NGHIỆP NGHỆ TĨNH TẠI TP HCM NHẬN BẰNG KHEN CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM được Thủ tướng tặng bằng khen

Nhàđầutư
Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho tập thể Hội vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, phát triển Hội tại TP.HCM và công tác từ thiện xã hội cũng như góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước.
TRƯƠNG HOA
09, Tháng 10, 2022 | 16:57
  • Chia sẻ
  • Bình luận
    0

 

Nhàđầutư
Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho tập thể Hội vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, phát triển Hội tại TP.HCM và công tác từ thiện xã hội cũng như góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

 

IMG_20221009_153255

Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM và các Hội viên đón Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh Trương Hoa

Ngày 8/10, tại TP.HCM, chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM tổ chức họp mặt toàn thể hội viên với chủ đề "Ngày hội gia đình doanh nhân" kết nối giao thương, với sự tham dự của 300 doanh nhân, doanh nghiệp hội viên và khách mời.

Dịp này, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho tập thể hội vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, phát triển Hội và công tác từ thiện xã hội liên tục nhiều năm, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Cá nhân ông Phan Đình Tuệ, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Thương Tín (Sacombank) vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3. Ông Bùi Văn Liệu – Phó Chủ tịch thường trực Hội, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thép Hào Hiệp vinh dự được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM được thành lập theo Quyết định số 6175QĐ/UB, ngày 8/12/2004 của UBND TP.HCM. Hội tập hợp các doanh nhân, doanh nghiệp, nhà quản lý, nhà khoa học… có quê Nghệ An và Hà Tĩnh đang làm ăn sinh sống tại TP.HCM nhằm liên kết, hợp tác, tương trợ, cùng phát triển. Trải qua 5 kỳ Đại hội, với 18 năm hình thành và phát triển, Hội đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng với gần 400 doanh nhân, doanh nghiệp hội viên tham gia sinh hoạt thường xuyên góp phần không nhỏ trong các hoạt động sản xuất kinh doanh và xã hội từ thiện của đất nước.

IMG_20221009_153246

Hội có tập thể, cá nhân nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động Hạng III của Chủ tịch nước. Ảnh: Trương Hoa

Các doanh nghiệp hội viên hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: Thương mại dịch vụ, bất động sản, bảo hiểm, tài chính, ngân hàng, vật tư nguyên liệu sản xuất, du lịch và tư vấn pháp luật... Có doanh thu hàng năm đạt hàng chục nghìn tỷ đồng và nộp ngân sách cho Nhà nước hàng nghìn tỷ đồng, tạo việc làm cho gần 30.000 lao động.

Với đặc thù là một hội đa ngành nghề, đa lĩnh vực và mang tính chất đồng hương, Hội đã phát huy được tinh thần và bản sắc văn hóa của người Nghệ Tĩnh là tập hợp hội viên đoàn kết, hợp tác để tương trợ và giúp đỡ nhau cùng phát triển. Hội chính là cầu nối giới thiệu các doanh nghiệp hội viên liên kết, hợp tác tiêu thụ, sử dụng sản phẩm của nhau.

Không những đoàn kết, tương trợ nhau cùng phát triển tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, Hội còn có nhiều hoạt động góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của quê hương Nghệ An và Hà Tĩnh. Trong thời gian qua, tại tỉnh Nghệ An, Hội phối hợp với tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tổ chức thành công nhiều hội nghị xúc tiến và kêu gọi đầu tư về quê hương tại TP. HCM, cũng như cùng lãnh đạo của TP.HCM và các doanh nhân, doanh nghiệp tổ chức các cuộc xúc tiến thương mại và tìm cơ hội đầu tư tại Nghệ An và Hà Tĩnh.

Đánh giá về chương trình hợp tác, đầu tư giữa TP.HCM, lãnh đạo tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh đã khẳng định từ các dự án được triển khai hiệu quả đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của quê hương. Các dự án đầu tư của doanh nghiệp TP.HCM về quê đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, góp phần giải quyết việc làm và tạo điều kiện để người lao động tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp, phù hợp xu hướng hội nhập thế giới.

Trong những năm qua các doanh nghiệp hội viên đã trực tiếp tham gia ủng hộ xây dựng hàng chục căn nhà tình thương, tình nghĩa cho người có công và người nghèo tại địa phương; trao học bổng, máy tính và dụng cụ học tập cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học của TP.HCM và 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh với tổng số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Bên cạnh đó, thông qua tổ chức Hội các hoạt động thiện nguyện do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM và hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh phát động Hội cũng đã phối hợp tổ chức và kêu gọi vận động doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài Hội đóng góp hàng chục tỷ đồng. Đặc biệt, là các chương trình như: giúp đỡ, hỗ trợ bà con Nghệ An, Hà Tĩnh và các tỉnh miền Trung bị thiên tai, bão lũ; chương trình ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em nghèo khuyết tật, hỗ trợ học sinh nghèo trường dân tộc nội trú; chương trình xây nhà tình thương cho đồng bào vùng biên giới; Chương trình vì biển đảo, tặng áo phao cho ngư dân và lực lượng kiểm ngư; chương trình phòng chống COVID-19 và ủng hộ mua vaccine; chương trình hỗ trợ sinh viên nghèo, hỗ trợ các hoạt động của hội sinh viên, hỗ trợ các giải bóng đá của các hội đồng hương…

Cụ thể, Hội đã vận động và tham gia nhiều hoạt động trong công tác từ thiện xã hội quyên góp tổng số tiền hơn 30 tỷ đồng ủng hộ đồng bào nghèo, đồng bào bị thiên tai bão lụt; ủng hộ và trao tặng hàng chục máy vi tính và quạt máy cho các trường học tại Nghệ An và Hà Tĩnh; ủng hộ xây dựng nhiều nhà tình nghĩa, tình thương cho người nghèo của TP.HCM trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học.

Trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM đã vận động các doanh nhân, doanh nghiệp hội viên và các nhà hảo tâm ủng hộ gần 20 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống dịch và Quỹ vaccine…

Trong đợt dịch COVID-19, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM đã có thư kêu gọi tinh thần "một miếng khi đói bằng một gói khi no" và phát động chương trình đóng góp nguồn kinh phí để hỗ trợ bà con đồng hương và người lao động trong các doanh nghiệp đang thực sự khó khăn, nhằm hỗ trợ kịp thời, giúp bà con giải quyết các nhu cầu thiết yếu trước mắt. Chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày 31/7/2021 đến ngày 30/9/2021 đã hỗ trợ cho 7.000 trường hợp gặp khó khăn với tổng số tiền ủng hộ gần 8 tỷ đồng.

IMG_20221009_153326

Ông Bùi Văn Liệu, Phó Chủ tịch thường trực Hội, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thép Hào Hiệp vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh Trương Hoa

Cùng với chương trình hỗ trợ an sinh cho bà con đồng hương xứ Nghệ, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM đã trực tiếp thực hiện chủ trương và kế hoạch số 396/KH-UBND ngày 20/7/2021 của UBND tỉnh Nghệ An về việc đón công dân Nghệ An bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trở về từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM đã vận động các doanh nghiệp hội viên tài trợ gần 4 tỷ đồng tổ chức các chuyến bay, chuyến tàu hỏa và chuyến xe không đồng để phối hợp cùng Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An; Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh cùng các sở, ban, ngành, Hội đồng hương để đưa các công dân thuộc nhóm ưu tiên như: trẻ em, phụ nữ mang thai, người già yếu mắc bệnh hiểm nghèo đang mắc kẹt tại vùng dịch về quê hương an toàn, cụ thể:

Từ ngày 26/7/2021 đến ngày 21/8/2021, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM đã phối hợp với UBND 02 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh cùng Hội đồng hương kêu gọi, vận động và tổ chức được 16 chuyến bay và 1 chuyến tàu để đưa gần 4.000 công dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê để tránh dịch theo nguyện vọng.

Đây là những việc làm đầy tính nhân văn và hết sức ý nghĩa của Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM phối hợp với hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh cùng các sở, ban, ngành, doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ cấp bách, "giải cứu" công dân từ vùng có dịch diễn biến phức tạp, đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ với số lượng lớn bằng phương tiện máy bay và tàu hỏa.

 

Các bài khác: