Covid-19

Tin mới nhất dịch Covid-19 ngày 23/3: Việt Nam số ca mắc tăng nhanh, tỉ lệ người nhiễm trẻ tuổi rất cao

Tác giả: BTV/Sức Khỏe Cộng Đồng

Tin mới nhất dịch Covid-19 ngày 23/3 đưa ra những thống kê mới đáng chú ý về diễn biến và tình hình phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-Cov-2 gây ra.

Tin mới nhất dịch Covid-19 ngày 23/3: Việt Nam số ca bệnh tăng nhanh, tỉ lệ BN trẻ tuổi rất cao

Tin mới nhất dịch Covid-19 ngày 23/3: Việt Nam số ca bệnh tăng nhanh, tỉ lệ BN trẻ tuổi rất cao

Cụ thể, bản tin mới nhất dịch Covid-19 ngày 23/3 cho biết: hôm qua, cả nước ghi nhận có 19 ca nhiễm mới. Đây là con số bệnh nhân kỷ lục từ khi Việt Nam chính thức công nhận có bệnh nhân đầu tiên tới giờ, nâng tổng số người nhiễm tại Việt Nam lên 113. Một điều đáng chú ý là tỉ lệ người trẻ nhiễm bệnh ở nước ta hiện tại rất cao. 

* Cũng ngày hôm qua, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hải Phòng vừa ký ban hành Văn bản số 2037 về việc tăng cường kiểm soát dịch bệnh tại Hải Phòng.  Theo đó, bắt đầu từ ngày 25-3-2020, thành phố Hải Phòng bố trí các chốt kiểm tra, giám sát phòng chống dịch COVID - 19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Đối với người Việt Nam và người nước ngoài từ các tỉnh, thành phố có ca dương tính với COVID-19 đến Hải Phòng sẽ được xử lý như sau: Người đến làm việc, công tác tại các cơ quan, đơn vị, giao thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có người đến làm việc tổ chức giám sát y tế, hạn chế tối đa tiếp xúc với những người xung quanh.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn, giao thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn tổ chức giám sát y tế theo quy định, hạn chế ra ngoài, không đến các nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

*Trên thế giới, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã phân tích 4.226 trường hợp nhiễm COVID-19 tại Hoa Kỳ từ ngày 12 đến 16 tháng 3. Kết quả cho thấy, các bệnh nhân 65 tuổi trở lên trong nhóm này có khả năng nhập viện cao nhất. Những người từ 19 tuổi trở xuống dường như bị bệnh COVID-19 nhẹ hơn, hầu như không có trường hợp nhập viện hay tử vong nào được báo cáo tại Hoa Kỳ trong nhóm tuổi này. Nhưng so với nhóm dưới 19 tuổi, bệnh nhân ở độ tuổi 20-44 dường như có nguy cơ nhập viện và cấp cứu cao hơn.

Nghiên cứu này cho thấy, bất cứ ở lứa tuổi nào cũng có thể nhiễm và tử vong vì COVID-19. Điều quan trọng là chúng ta cần nâng cao ý thức phòng ngừa lây nhiễm và thực hiện đúng khuyến cáo của y tế.